Phí vệ sinh Container

Đây là chi phí mà người nhập khẩu phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

Thời điểm phải trả phí vệ sinh container:

Ngay khi nhà nhập khẩu làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu/công ty forwarder (dù bạn trả container sạch cũng vẫn bị thu phí) hoặc khi trả cont tại các depot.

Khi nào thì người mượn cont bị thu phí vệ sinh 2 lần:

Trường hợp khi trả container bị dơ mùi hay dơ dầu nhớt, do bẩn…thì sẽ bị các depot thu thêm dù bạn đã trả phí này tại hãng tàu.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh cont rỗng:

Hãng tàu có nhiều mức thu phí vệ sihn cont tùy thuộc vào cách làm sạch container.

- Phí vệ sinh container thông thường (vệ sinh quét): Thường thì hãng tàu/ forwarder sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O.

- Phí vệ sinh container phải nộp thêm, có nhiều loại:

 

  • Vệ sinh container không dùng nước: Áp dụng cho các trường hợp sàn container bẩn bột đá, thạch cao, rác phế liệu, bột nhựa, bột trắng, vụn thủy tinh…phải cạo, quét…
  • Vệ sinh container phải dùng nước, hóa chất: Áp dụng cho các trường hợp sàn vách container bẩn nhựa đường, cám cò (dạng viên), thức ăn gia súc, sắt vụn, đất cát bám bết…phải cạo, rửa bằng nước.
  • Vệ sinh container bằng hóa chất và tẩy mùi. Áp dụng cho các trường hợp sàn vách container dính dầu, mỡ, cám cò (dạng bột đá), thực phẩm có mùi, xương gia súc, hóa chất..phải vệ sinh công nghiệp, dùng hóa chất và tẩy mùi.
 

Tin mới đăng

Tin gần đây