Hướng phát triển kho ngoại quan

Kho ngoại quan như một trung tâm trung chuyển, như một đầu cầu để tiếp cận thị trường trước khi đưa vào thị trường chính thức. Tuy nhiên, vai trò các kho ngoại quan tại VN chưa thật sự được phát huy.

 

Đọc thêm ...
 

Những thay đổi đáng chú ý trong Luật Hải Quan 2014

Luật Hải quan sửa đổi được Quốc hội thông qua vào tháng 6-2014. Đây là một bước phát triển mới về cơ sở pháp lý để ngành Hải quan thực hiện tốt nhiệm vụ trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, góp phần bảo vệ lợi ích chủ quyền và an ninh quốc gia, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại.

 

Đọc thêm ...
 

Thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng xe cơ giới

Xe cơ giới hay còn gọi là xe máy chuyên dùng (XMCD). Muốn nhập khẩu XMCD cũng giống như các mặt hàng khác phải kiểm tra chất lượng trước khi mở tờ khai nhập. Tuy nhiên đối với XMCD và các loại xe khác, việc đăng ký kiểm tra chất lượng do Cục Đăng KiểmViệt Nam thực hiện (theo thông tư 44/2012/TT-BGTVT).

 

Đọc thêm ...
 

Phí vệ sinh Container

Đây là chi phí mà người nhập khẩu phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

 

Đọc thêm ...
 

Việt Nam bắt đầu triển khai áp dụng mã vạch trong quy trình giám sát hải quan

Golden Wave - Hiện nay hải quan nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã sử dụng mã vạch trên tờ khai hải quan để tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp (DN). Áp dụng mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan hải quan và DN, nâng cao hiệu quả quản lý, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian thông quan.

 

Đọc thêm ...
 

Digital Marketing đối với các công ty dịch vụ Logistics

Năm 2014, theo cam kết của WTO, ngành logistics Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia. Đây quả là một thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp logistics của Việt Nam, khi mà các doanh nghiệp logistics trong nước chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ, mặc dù các doanh nghiệp trong nước đã tiến hành các dịch vụ logistics bên thứ 3 (3PL). Nhưng sự bứt phá này vẫn chưa bền vững, còn thiếu tính chuyên nghiệp, kỹ năng, mạng lưới, công nghệ kỹ thuật.

 

Đọc thêm ...
 

Cận cảnh tàu buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn hoạt động sáng nay 21/08/2017

Sáng nay 21.8 tàu buýt đường sông đầu tiên ở TP.HCM sẽ chính thức đưa vào hoạt động ở bến Bạch Đằng, Q.1.

 

Đọc thêm ...
 

Vietjet Air chuẩn bị tiến công thị trường vận tải hàng hóa

CEO Vietjet Air Cargo cho biết họ sẽ khai trương dịch vụ vận chuyển hàng hóa vào tháng 10 tới đây.

 

Đọc thêm ...
 

Vì sao chi phí logistics tại Việt Nam gấp 3 Singapore?

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí logistics tại Việt Nam ước tính khoảng 25% GDP hằng năm, cao hơn đáng kể so với tỷ trọng 19% của Thái Lan, 18% của Trung Quốc, 13% của Malaysia và cao gần gấp ba lần nếu so với các nước như Mỹ hay Singapore.

 

Đọc thêm ...